HỘI THI XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM

Thứ tư - 09/05/2018 16:05

Trẻ tham gia hội chợ quê

Trẻ tham gia hội chợ quê
HỘI THI XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC LẤY TRẺ LÀM TRUNG TÂM
Thực hiện chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”, tạo mọi điều kiện cho trẻ được tăng cường tham gia các hoạt động trải nghiệm, khám phá, tìm hiểu môi trường giáo dục bên trong và bên ngoài lớp nhằm phát triển toàn diện về thể chất, ngôn ngữ, tình cảm và thẩm mỹ cho trẻ mầm non. Vừa qua Trường Mầm non Thạch Văn đã tổ chức Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.
Nội dung trọng tâm của cuộc thi là xây dựng môi trường vật chất, môi trường xã hội trong và ngoài lớp học theo quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm; Thực hiện việc khai thác, sử dụng có hiệu quả môi trường trong việc tổ chức thực hiện Chương trình giáo dục mầm non. Hội thi nhận được sự tham gia tích cực của 10/10 lớp, nhóm lớp trong toàn trường.
Kết thúc hội thi, ban tổ chức đã trao giải xuất sắc cho 05 lớp đạt điểm cao nhất của hội thi, đồng thời nhân rộng mô hình mẫu cho các lớp khác học tập áp dụng.
Hội thi thực sự là dịp giúp giáo viên nâng cao kiến thức, kĩ năng làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, xây dựng môi trường lớp học đẹp, thân thiện đảm bảo cho các hoạt động của cô và trẻ trên lớp theo chủ đề, thu hút trẻ đến trường lớp và đây cũng là một trong những biện pháp để duy trì sĩ số đạt hiệu quả. Qua hội thi nhằm phát hiện ra nhiều cá nhân điển hình trong việc làm đồ dùng, đồ chơi, trang trí lớp, tạo môi trường thân thiện cho cô và trẻ cùng tham gia các hoạt động ở trường lớp, để trao đổi kinh nghiệm, phát huy tối đa mọi tiềm năng trong việc làm đồ dùng, đồ chơi tạo môi trường hoạt động tích cực cho trẻ, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và hưởng ứng phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.
Việc thiết kế môi trường giáo dục dựa vào nhu cầu, hứng thú, khả năng của trẻ, cô và trẻ cùng xây dựng, đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ, phối hợp của phụ huynh trong việc chuẩn bị nguyên liệu, học liệu đa dạng, phong phú phục vụ cho các hoạt động vui chơi học tập của trẻ.
Ngày 26 tháng 04 năm 2018, trường mầm non Thạch Văn đón đoàn chấm thi thực tế  việc thực hiện “môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” của Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Thạch Hà. Nhà trường đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi của các thành viên trong Ban giám khảo .
MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA HỘI THI.
 
                                         Trẻ tham gia hội chợ quê

                     Trẻ tham gia hoạt động trải nghiệm tại góc thiên nhiên

                               Trẻ tham gia hoạt động tại các góc

                                                         Góc phân vai

                                                Góc nghệ thuật

                                      Môi trường ngoài lớp học

                    Ban giám khảo tham gia nhận xét, góp ý đánh giá sau kiểm tra

Tác giả bài viết: Hồ Thị Hồng lĩnh

Nguồn tin: Trường mn Thạch Văn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
HỖ TRỢ QUẢN TRỊ WEB
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ TRUY CẬP
  • Đang truy cập2
  • Hôm nay178
  • Tháng hiện tại18,026
  • Tổng lượt truy cập232,284
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây