Thứ hai - 07/08/2017 21:58
      Trường Mầm non Thạch Văn, thuộc huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, được thành lập năm 1971:

Trường mầm non Thạch Văn thuộc xã Thạch Văn, huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh, được thành lập vào năm 1971. Năm 2002, trường mới có con dấu, theo quyết định số 96/QĐ-UBND ngày 08/3/2002 của UBND huyện Thạch Hà.
            Sau 47 năm xây dựng và trưởng thành, trường từng bước khẳng định vai trò, vị trí đối với sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của xã Thạch Văn. Trong những năm qua, trường luôn được Phòng GD-ĐT Thạch Hà đánh giá cao về chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục.
            Tháng 7 năm 2011, trường được UBND tỉnh công nhận đạt Chuẩn Quốc gia mức độ 1. Từ đó đến nay, trường luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và được UBND  Huyện  tặng giấy khen.
            Về cơ cấu tổ chức, Trường Mầm non Thạch Văn là trường công lập, hạng 1. Đội ngũ cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên nhà trường có 31 người (kể cả giáo viên, nhân viên hợp đồng), cơ cấu cơ bản đảm bảo theo quy định. Các tổ chức đoàn thể,  Hội đồng trong trường hoạt động, vận hành theo đúng chức năng nhiệm vụ và phát huy tốt vai trò trong việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường trong từng năm học.
            Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, đồ dùng, đồ chơi được bổ sung hàng năm theo yêu cầu của từng độ tuổi đầy đủ, kể cả trang thiết bị hiện đại, đảm bảo phục vụ tốt cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục và các hoạt động khác. Khuôn viên, cảnh quan sư phạm nhà trường được bố trí hợp lí, khoa học. Phòng làm việc, phòng học, phòng chức năng tương đối đầy đủ, đảm bảo kiên cố, từng bước đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của công tác nuôi dạy trẻ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Mai